Văn nghệ quần chúng

Liên hoan Ca - Múa - Nhạc quần chúng quận Ngô Quyền năm 2017
Ngày đăng 11/05/2017 | 05:26 | Lượt xem: 402

Tối ngày 09/05/2017, UBND quận Ngô Quyền đã tổ chức thành công đêm Liên hoan Ca - Múa - Nhạc quần chúng quận năm 2017 tại sân khấu ngoài trời trước Siêu thị Co.op Mart Hải Phòng.

Tại đêm Liên hoan, có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo, các quí vị đại biểu của Thành phố và quận: Ông Nguyễn Quốc Võ – Phó chánh Văn Phòng Sở Văn hóa Thành phố, Bà Bùi Hông Yến – PGĐ phụ trách Trung tâm Văn hóa Thành phố, Nhạc sỹ Nguyễn Sỹ Vịnh – Chủ tịch Hội Âm nhạc Thành phố, NSƯT Lê Phúc – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ múa Thành phố, Nhạc sĩ Đức Chính – PCT Hội Âm nhạc Thành phố, Bà Đào Khánh Hà – Phó Bí Thư thường trực Quận ủy quận Ngô Quyền, Ông Khúc Văn Phung - PCT UBND quận, các ông bà đại diện cho các phòng ban chuyên môn của quận, các nhà báo, phóng viên Báo An ninh, báo Hải Phòng, đài Phát thanh Truyền hình Hải Phòng cùng đến dự và đưa tin….

Liên hoan Ca - Múa - Nhạc quần chúng quận Ngô Quyền năm 2017 đã quy tụ gần 1000 diễn viên không chuyên đến từ các đơn vị nghệ thuật quần chúng thuộc các phường, các trường, các CLB CMN quần chúng thuộc quận. Qua vòng sơ khảo tại các đơn vị, các cụm, BTC đã lựa chọn được 20 tiết mục xuất sắc nhất công diễn trong đêm Liên hoan. Đây là những tiết mục được đáng giá cao bởi sự đầu tư kĩ lưỡng, dàn dựng công phu về mặt nội dung và nghệ thuật biểu diễn.

Kết thúc đêm Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 8 giải Xuất sắc: Tổ quốc nhìn từ biển - Trường TH Chu Văn An (Phường Lê Lợi),  Ngày mới trên đất Ngô Quyền - Trường TH Thái Phiên (Phường Cầu Tre), Múa: Duyên quê - Trường MN Sao Sáng 3 (Phường Vạn Mỹ), Tình ca Hải Phòng (Phường Lạc Viên),  Múa: Hương quê - Trường TH Nguyễn Thượng Hiền (Phường Máy Tơ),  Ta mãi tự hào - Trường MN Sao Sáng 7 (Phường Đằng Giang), Việt Nam gấm hoa -  Trường TH Nguyễn Du (Phường Máy Chai),  Âm vang Ngô Quyền - Trường TH Lê Hồng Phong (Phường Đồng Quốc Bình);  9 giải Nhất cho các tiết mục: Miền xa thẳm - Trường MN Sao Biển (Phường Máy Tơ),  Người về thăm quê - Trường MN Sao Sáng 4 (Phường Đồng Quốc Bình),  Quê hương tình yêu và tuổi trẻ - Trường MN Sao Sáng 8 (Phường Đông Khê),  Bay qua biển Đông - Trường MN 8/3 (Phường Cầu Tre), Hồn quê - Trường MN Đồng Tâm (Phường Lạch Tray), Múa: Dáng Xuân - Trường MN Sao Sáng 5 (Phường Cầu Đất), Em đi xem hội trăng rằm - Trường MN 20/10 (Phường Đồng Quốc Bình),  Màu hoa đỏ -  Tổ dân phố P. Máy Chai, Việt Nam gấm hoa - Trường THPT Hàng Hải (Quận đoàn) và 3 giải Nhì: Hải Phòng thành phố hoa phượng đỏ - Trường TH Kim Đồng (Phường Gia Viên), Đêm Trường Sơn nhớ Bác (CLB CMN Hoa Hướng Dương), Tiến bước dưới quân kỳ (CLB CMN Quận Ngô Quyền).

Một số hình ảnh trong đêm liên hoan :

Liên hoan Ca - Múa - Nhạc là hoạt động hết sức ý nghĩa, tạo đà cho phong trào văn hóa - văn nghệ trên địa bàn quận ngày càng phát triển; là cơ hội để các đội văn nghệ quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa mới.