Trang chủ

Hội thi - Liên hoan

Trao giải cuộc thi sáng tác thơ viết về “ Quận Ngô Quyền và thành phố Hải Phòng trong thời kỳ đổi mới và hội nhập” lần thứ I
Ngày đăng 05/03/2015 | 12:00 | Lượt xem: 3121

Nhân ngày thơ Việt Nam, Trung tâm Văn hoá Thông tin (VHTT) quận Ngô Quyền tổng kết trao giải cuộc thi sáng tác thơ lần thứ nhất và giao lưu thơ, nhạc “Mừng Đảng, mừng Xuân 2015”. Đông đảo nhân dân, những người yêu thơ và các CLB của Trung tâm Văn hoá quận Ngô Quyền tham dự.  

Năm 2014, Trung tâm VHTT quận Ngô Quyền phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo quận, Đoàn thanh niên quận tổ chức cuộc thi sáng tác thơ viết về "Quận Ngô Quyền – thành phố Hải Phòng trong thời kỳ đổi mới và hội nhập". Cuộc thi được phát động rộng rãi từ ngày 20/2/2014 – 10/11/2014, đã thu hút được đông đảo các cán bộ, viên chức, người lao động và quần chúng nhân dân ở mọi lứa tuổi đang cư trú và làm việc trong và ngoài quận tham gia, những cá nhân ở tỉnh ngoài cũng gửi bài về dự thi.

 

Ban tổ chức nhận được gần 300 bài của đủ mọi thành phần lứa tuổi. Qua chấm thi chọn được 81 bài vào vòng chung khảo và có 26 bài đoạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 20 giải khuyến khích. Các tác giả đạt giải cao là các cô bác trong CLB thơ quận Ngô Quyền, các thầy cô giáo đang đứng trên bục giảng và có tác giả tuổi đời rất trẻ sinh năm 1984 đang làm việc tại Ban kinh tế  Trung ương. Các bài thơ đạt giải và các bài thơ được chọn trong vòng sơ khảo được Ban tổ chức lựa chọn in trong tập thơ " Ngô Quyền – Miền đất tôi yêu" lấy theo tiêu đề bài thơ đạt giải cao trong cuộc thi. Đây là ấn phẩm thơ đầu tiên của quận Ngô Quyền và hy vọng sẽ là đề tài hứng khởi cho các nhạc sĩ sáng tác các ca khúc về quận Ngô Quyền.

 

Trong ngày tổng kết, các CLB của Trung tâm VHTT Ngô Quyền mang đến cac tiết mục múa, hát, ngâm thơ, trao thưởng cho các tác giả đoạt giải và ra mặt tập thơ "Ngô Quyền – Miền đất tôi yêu". Tác giả đoạt giải nhất cuộc thi là nhà thơ Đào Trọng.

 

Nhận xét về Cuộc thi thơ này, Phó chủ tịch UBND quận Ngô Quyền, Khúc Văn Phung cho biết: "Trong cuộc sống có nhiều bon chen và tiêu cực, gần 300 người tham dự cuộc thi thơ cho thấy vẫn có những trái tim rung động và nhân hậu. Thơ gần gũi, cô đọng, dễ nhớ, dễ ghi dấu ấn vì vậy quận Ngô Quyền tổ chức cuộc thi này là hết sức ý nghĩa, đóng góp cho cuộc sống đương đại, đánh thức trái tim mỗi con người tình yêu với quận Ngô Quyền, thành phố Hoa Phượng Đỏ".