Trang chủ

Di tích lễ hội

TRAO GIẢI VẼ TRANH VÀ TRIỂN LÃM TRANH THIẾU NHI THÀNH PHỐ 2018.
Ngày đăng 11/07/2018 | 03:04 | Lượt xem: 3022

Chiều 6/7, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh “Hè vui khỏe, an toàn, sáng tạo” cho các em thiếu niên, nhi đồng toàn thành phố.

         Chiều 6/7, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh "Hè vui khỏe, an toàn, sáng tạo" cho các em thiếu niên, nhi đồng toàn thành phố.

         Trước đó, cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi hè do Sở Văn hóa - Thể thao tổ chức ngày 30-6, với phương thức vẽ tranh tại chỗ đã thu hút 202 thiếu nhi đến từ các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố tham gia. Từ nhiều chất liệu khác nhau như: sáp, chì, màu nước, xé giấy… các tác phẩm rực rỡ màu sắc, với nội dung phong phú, đa dạng đã được hoàn thành. Có thể nói, mỗi họa phẩm của các họa sĩ nhí là một nét tưởng tượng, một sức sáng tạo, một phong cách thể hiện, một góc nhìn, một nét vẽ khác nhau.

         Để động viên, khuyến khích các em hăng hái tham gia cuộc thi và đẩy mạnh phong trào mỹ thuật thiếu nhi thành phố, Hội đồng Ban giám khảo đã nghiêm túc lựa chọn 33 tác phẩm để trao giải, trong đó gồm 03 giải nhất, 06 giải nhì, 09 giải ba và 15 giải khuyến khích.

          Trong cuộc thi năm nay, Trung tâm Văn hóa  - Thông tin quận Ngô Quyền là đơn vị hưởng ứng nhiệt tình và tham gia dự thi với 16 học sinh ở các lứa tuổi, kết quả đạt 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 02 Giải ba, 01 Giải Khuyến khích.

Học sinh Việt Khang - Lớp Mỹ thuật TTVHTT quận Ngô Quyền đạt giải nhất cuộc thi 

Học sinh Kim Chi, Thanh Hà - Lớp Mỹ thuật TTVHTT quận Ngô Quyền đạt giải nhì cuộc thi 

Học sinh Linh Đan, Minh Ngọc - Lớp Mỹ thuật TTVHTT quận Ngô Quyền đạt giải ba cuộc thi 

Học sinh Linh Xuân  - Lớp Mỹ thuật TTVHTT quận Ngô Quyền đạt giải Khuyến Khích cuộc thi 

          Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi 2018 thực sự là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là sân chơi bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè, đồng thời là hoạt động giàu ý nghĩa nhằm phát hiện và bồi dưỡng trí tuệ, năng khiếu thẩm mỹ, góp phần ươm mầm tài năng cho mỹ thuật thành phố.