Di tích lễ hội

Vòng Chung kết hội thi thiếu nhi kể chuyện sách báo với chủ đề “Thiếu nhi Hải Phòng tiếp bước truyền thống cha anh”
Ngày đăng 24/04/2017 | 08:36 | Lượt xem: 711

Sáng ngày 21/04/2017, Liên ngành Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Ngô Quyền vừa tổ chức thành công , tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong. Hội thi đã thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của 12 trường Tiểu học trong quận.

Trải qua Vòng sơ khảo được tổ chức vào chiều ngày 18/04/2017 tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong; Ban giám khảo đã chọn ra 10 đội tuyển xuất sắc nhất tham dự Vòng chung kết. Các tiết mục tham gia hội thi đều là những câu chuyện đặc sắc và cảm động về truyền thống lịch sử, các dấu mốc, sự kiện, gương anh hùng liệt sĩ, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhìn chung các tiết mục được BTC đáng giá cao bởi sự đầu tư kĩ lưỡng về mặt nội dung và nghệ thuật biểu diễn.

Kết thúc hội thi, hai đơn vị Tiểu học Nguyễn Du và Tiểu học Thái Phiên được BTC trao Cờ phong trào xuất sắc tổ chức tốt hội thi cấp cơ sở. Chung cuộc, ba giải Nhất đã thuộc về: Trường Tiểu học Nguyễn Du - "10 cô gái ngã Ba đồng Lộc", trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền - "Chiến thắng trận càn Cờ Lốt" và trường Tiểu học Lê Hồng Phong - "Nhớ mãi tên anh". Ba giải Nhì là các đơn vị: Trường Tiểu học Nguyễn Trãi – Bao giờ cho đến tháng 10; Tiểu học Quang Trung - Những đoá hoa bất tử; Tiểu học Trần Quốc Toản – 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc; bốn giải Ba: Trường TH Thái Phiên - Chuyện kể anh hùng Nguyễn Bá Ngọc, TH Kim Đồng - Lý Tự Trọng sống mãi tên anh, TH Đằng Giang - Kim Đồng - tên anh muôn thuở không mờ, TH Chu Văn An - Người con gái đất đỏ; và hai giải Khuyến khích: Trường TH Nguyễn Khuyến - Chuyện kể về anh Phan Đình Giót; PT Herman Gmeiner - Chiếc lược ngà.

Cuộc thi kể chuyện sách báo thiếu nhi quận Ngô Quyền năm 2017 là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/07/1947 - 27/07/2017); từ đó giúp các em học sinh hiểu được vai trò của việc đọc và làm theo sách báo; đồng thời tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, thể hiện nét đẹp truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam.